Sự hy sinh

Messi - trong một lần trả lời phỏng vấn:

Tôi đã hi sinh nhiều khi quyết định rời Argentina, rời gia đình để bắt đầu một cuộc sống mới. Tôi phải thay đổi bạn bè, thay đổi cả những người thân xung quanh. Thay đổi mọi thứ. Nhưng tất cả những gì tôi làm, tôi đều làm vì bóng đá. Vì giấc mơ của tôi.

Đó là lý do tôi không ra ngoài tiệc tùng hay làm những thứ vớ vẩn khác. Tôi luôn đặt tình yêu bóng đá lên trên hết, và đã dành rất, rất nhiều thời gian cho bóng đá. Khi tôi còn trẻ, các bạn tôi vẫn thường rủ tôi đi chơi, nhưng tôi đã trả lời họ rằng tôi phải ở nhà bởi ngày hôm sau tôi có một buổi tập. Tới giờ thì cũng chưa có gì thay đổi. Bạn tôi vẫn đi chơi và tôi vẫn ở nhà.

Tôi ít khi quan tâm tới bóng đá và cũng chưa bao giờ thần tượng cầu thủ nào. Có lẽ đây là lần đầu tiên tôi thấy mình cần học ở một cầu thủ.

Để đạt tới đỉnh cao ở một lĩnh vực nào đó, dù trong một phạm vi xã hội nhỏ, ngoài sự nỗ lực của bản thân còn cần rất nhiều yếu tố. Nhưng để đạt tới đỉnh cao của bản thân thì chỉ cần sự nỗ lực hết mình của bạn mà thôi. (và tôi tin ít điều gì có thể mang lại cho bạn niềm vui có thể so sánh với điều đó - hãy để nó trở thành một nguồn sống của bạn :)

Điều tôi cảm thấy thất vọng là có nhiều người xung quanh tôi ko đủ nỗ lực, chăm chỉ và kiên trì, họ từ bỏ quá sớm. Có rất nhiều câu tôi đã từng nghe, đại loại: "Tôi ko có thời gian để hoàn thành album ảnh này", "Khả năng code của em hạn chế lắm ạ",v.v... Ồ, vậy mà các bạn vẫn có thời gian để đi đánh Poker, đi bar, hay những cuộc nhậu nhẹt triền miên đấy chứ.

PS: nhân đọc về bạn Messi thì có vài liên tưởng thôi, các bạn cũng đọc cho vui thôi nhé ;D