Life's statement & flowchart

Trong cuộc trường chinh sống, chúng ta luôn phải phân vân giữa các lựa chọn liên quan tới các khía cạnh hạnh-phúc, tình-yêu, công-việc, đam-mê, tiền-bạc, danh-vọng,v.v... và v.v... Tại điểm nút của mỗi khía cạnh, khi ko quyết định đc phải đi theo theo triệt để hướng nào, chúng ta thường tìm cố gắng tìm những giải pháp "an toàn", và rồi lại ko hài lòng với những thứ đạt được. Hoặc đôi khi ko quyết định được, chúng ta cứ tiếp tục đứng ở ngã 3 đường mà suy nghĩ, suy nghĩ,... và mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta vẫn giậm chân tại chỗ.

Tôi mạnh dạn đề xuất một quy trình ra quyết định đơn giản hơn: "if - then - else"

Tại mỗi điểm nút chúng ta chỉ có 2 con đường để đi tiếp, tùy thuộc vào bước trước đó là thành công hay thất bại (theo các tiêu chí ta đã xác định trước tại mỗi điểm nút)

Như vậy cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên khả dĩ tiên lường, do vậy mà khã dĩ chấp nhận.

Điều quan trọng hơn là: bạn đã đẩy sự phân vân và vật vã trong quá trình lựa chọn cuộc sống của bản thân vào HÀNH ĐỘNG cụ thể. Việc này giúp bạn tiếp tục tiến lên phía trước, tiếp tục đi theo những con đường bất kể tốt hoặc kém tốt hơn của bản thân; bạn trở thành sản phẩm của quá trình đi của bạn; do đó bạn trở nên hài lòng và hạnh phúc hơn với cuộc sống của mình (hài lòng thực sự chứ ko phải sự an phận được ru ngủ bằng sự bình yên ngụy tạo - được sinh ra trong quá trình thẩm du tinh thần trên hành trình lão hóa!).

Có một câu tôi hay nói với các bạn trẻ, đấy là "You can’t have a plan for your day, ‘til you have a plan for your life."

Vâng, vậy thì mệnh đề "if - then - else" có thể được gọi là Life's statement.

Còn quá trình lên kế hoạch có thể được gọi là Design life's flowchart.

(Chú thích: 2 từ statement và flowchart được hiểu theo nghĩa trong từ điển Tin học :D)

Hãy lên kế hoạch ngay hôm nay để ko trở thành một loài sinh vật gặm nhấm bản thân trên hành trình tiến về cõi chết!

PS: note này được dành riêng cho các bạn yêu quý của tôi cũng như những kẻ thù "truyền kiếp" của tôi.

Friends make me grow - Enemies make me stronger! ;)